Love is Cafe’


ประเดิมเจิมบ้านด้วยการแนะนำร้านกาแฟ ชื่อน่าสนใจ น่าหาคำตอบด้วย
LOVE IS CAFE’ ครับผม ฮั่นแน่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับค่ายเพลงประการใด (ซะงั้น)

ร้านนี้ตั้งอยู่แถวพระราม 5 หน้าร้านประมาณว่าถ้ามาจากติวานนท์ ลงพระราม 5 แล้วออกทางคู่ขนาน ก็จะมีย่ายที่มีร้านค้าอยู่ริมถนนนั้นแหละ แต่มันดันอยู่ไกลบ้านผมแค่นัน 555++ ถ้าไม่ได้แวะไประแวกนั้นคงไม่ได้กิน (อิอิ) ใครอยู่แถวนั้น หรือผ่านไปอุดหนุนดูได้ครับ ตบแต่งร้านได้ดูดีมาก ประทับใจ (เหมือนมาแสดงละคร) นึกว่าตัวเองเป็นเคน ธีรเดช เข้ามาตามหาแอน ทองประสม ในร้าน ซะนี่กระไร การจัดวางตำแหน่งอะไรก็ดูดี ยกเว้นเค้าเตอร์ รกมาก สีที่ใช้เน้นโทนสีขาว บริสุทธิ์ สะอาดตา สอบถามมาว่าเพิ่งเปิดมาได้ไม่นานประมาณกุมภาพันธ์นี่เอง ลูกค้าหนาแน่นอยู่ ได้ความว่ามาก่อนจะได้ชื่อร้านนี้ ได้มีการตั้งไว้ก่อน โดยชื่อที่จะใช้ก่อนหน้านี้มีชื่อว่า “เย็นเหล้าเช้ากาแฟ” X_X สรุป LOVE IS CAFE’ นั้นแหละดีแล้ว ดีนะไม่ตั้งชื่อนั้น วันนี้คงไม่ได้เข้าแน่ คงผ่านไปเลยเป็นแน่แท้

เมนูหน้าร้าน กาแฟลาว ตราดาว
รายการอาหาร ก็แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไปด้วยครับ เพราะมีอาหารคาวขายด้วย (เอาสิ) แต่ราคาก็มาตรฐานตามรายการออกราคาสูง ด้วยเป็นอาหารอินเตอร์ด้วยมั้ง ราคาพอๆ กับพวกภัตคาร หรือร้านตามสยาม มาบุญครอง แต่วันที่ไปนี้ไม่ได้สั่งอาหารคาวมารับประทานกันเลยนะครับ เพราะแวะไปกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านใกล้ๆ กัน ห่างกับร้าน LOVE IS ประมาณ 1 ป้ายรถ กินอิ่มกันมาแล้วนะครับ แต่ราคาพวกกาแฟ และอื่นๆ อีกหลายอย่างราคาชาวบ้านมาก เพราะไม่ได้แพงเลย

มาถึงร้านแล้วนะเลยสั่งรายการดังต่อไปนี้ รายการในเมนู มีสองหน้า ไม่ได้ถ่ายมา (เมนูควรพัฒนานะ ไม่เข้ากับร้านเลย ไม่เทรนด์)
วาฟเฟิล1.วาฟเฟิล บังคับซอสเนย 1 ชนิด และเลือกซอสเพิ่มได้อีก 2 ชนิด เลยเลือกรสเป้ยปาดวาด เอ๊ยไม่ใช่ รสสตรอเบอรี่จ้า (แซวเล่นนะ) เพื่อนที่ไปด้วยแนะนำ และอีกซอสก็เลือกเมเปิ้ลไซรัส ส่วนจะมีอะไรให้เลือกบ้างนั้นถามคนขายเลย รู้เยอะมาก เพราะเป็นพ่อครัว แม่ครัว (หุ่นนี่ลดหน่อยก็ได้นะครับ) ด้วยนั้นเอง รสชาติหอมเนยน้อยไปหน่อยนะ ออกนุ่มๆ (โดยปกติชอบหอมเนยและออกกรอบหน่อย) หรือเป็นเพราะมัวแต่ถ่ายรูปอยู่เลยเย็นหมดเลยหรือเปล่าไม่รู้

เครป2.เครป เลือกซอสราดได้ 2 ชนิด แนะนำสตรอเบอรี่ (ร้านเขาทำเอง) อีกแล้วครับท่าน อร่อยจริงตามนั้นออกเปรี้ยวหอมสตอฯ ทันทีที่เข้าปาก อร่อยบี้เลย (อร่อยมากมาย แป๊กว่ะ) อีกอันก็ราดด้วยน้ำผึ้งพระจันทร์ (พระจันทร์เติมไปงั้นแหละมันๆ) คนขายแนะนำอีก แต่ขอบอกอีกว่าน้ำผึ้งเค้านั้นไม่มีกลิ่นแรงๆ บอกไม่ถูก ของน้ำผึ้งเลย เหลือแต่กลิ่นหอมอ่อนๆ กับความหวานที่ไม่รุนแรง กำลังพอดีกับเครปของเค้าเลยครับ ใช้ได้ (confirm)

presenter 3.ขนมปังทาเนย+นม และ เนย+น้ำตาล แสนจะธรรมดาเนอะ ไม่รู้สั่งทำไม
แต่เพื่อนๆ เขาอยากกินก็สั่งมาเข้าปากก็ใช้ได้อีก ด้วยเนยที่หอมไม่เหมือนทั่วไป
คงทาเยอะกว่าปกติ เหมือนเนยโรงแรมไม่ได้ถามเขานะว่าใช้ยี่ห้ออะไร
แต่รสชาติมันคุ้นๆ น่าจะเป็น

Orchid ,

Imperial ,

Best Foods หรือ

Allowrie เดามาเกือบครบแล้วเนอะ

เก่งได้อีกครับผมเหอๆๆ

present กันเข้าไป

4.กาแฟปั่นใส่คาราเมล ไม่รู้ชื่อว่าอะไรที่มันไฮโซกว่านี้ประมาณว่าไม่ใช่คอกาแฟ คนขายแนะนำ เขาบอกว่าคนที่มาสั่งบอกว่าอร่อยเหมือน STAR BUG ฟังแล้วทนไม่ได้ โมโหแทน เลยบอกเขาไปว่าใครพูดแบบนี้ไม่ต้ไจัปขาย นี่กาแฟ Love is นะ ไม่ใช่ กาแฟเลียนแบบ STAR BUG (พูดให้ลูกค้าคนนั้นจามไปเลย 555++) เปรียบเทียบกันได้อย่างไร ใช่ไหมครับ ขอย้ำว่าผมเป็นคนพูดเอง ไม่ใช่คนขายนะครับ เดี๋ยวจะเข้าใจผิด (แรง!!) มาว่ากันที่รสชาติเข้มขนทุกอนูในแก้ว ผมว่ามันหวานไปนะ

5.คาปูชิโนปั่น ก็ออกหวานอีกท่าทางคนขายจะ in love มากครับ หรือไม่ก็มือนัก หรือไม่ก็แถวนั้นขาดน้ำตาลกันเลยมาแวะร้านนี้กันเป็นสถานที่เติมน้ำตาลในเลือดนั้นเอง (คิดได้ไงวะเนี้ย)

รวมเชฟ ของร้านจ๊ะ มีรูปเซฟมาให้ดูด้วย มีคนต่างชาติด้วย 1 คน (ไฮโซ) สอบถามมาแล้วว่าเป็นคนอิตาลี มาช่วยแนะนำปรับปรุง นำสูตรต่างๆ มาพัฒนา แล้วทางร้านก็ปรับปรุงให้เข้ากับคนไทยอีก (ขนาดนั้น) หุ้นส่วนในร้านเขาบอกมาอีกที (น่าเชื่อถือ)

โดยรวมบรรยายกาศในร้านน่าเข้าไปนั่งเล่นมาก พล๊อบเยอะ โดยเฉพาะหมอน Love is โต๊ะเก้าอี้ก็ สรรหา ไม่ซ้ำซากดี คนขายเป็นกันเอง สอบถามอาหารได้ทั้งหมด (ยอมรับเก่งมาก) เพราะเค้าเป็นคนทำเองด้วย พูดจาฉะฉาน สอบถามได้เลยไม่ต้องเกรงใจทุกรายการ

ไม่อร่อยเลยอะ!! + +ด้านนอกร้าน(อีก)

กาแฟที่นี่ใช้กาแฟยี่ห้อดาว เป็นกาแฟลาว ย้ำ กาแฟยี่ห้อดาว (DAO) เป็นกาแฟลาว (LAO) รสชาติดีอย่างที่ได้บอกไปแล้วนะครับ ใครชอบอาหารแนวนี้ ร้านกาแฟน่ารักๆ เป็นกันเอง น่าไปเยือนมากมายก็อย่าลืมไปแวะ ติชมกันได้ ในเมนูอาหารเค้าว่างั้นครับ ก็ติชมกันไปแล้วครับ

ดารารับเิชิญ

สุดหล่อ ผู้รีวิว

ป้ายกาแฟดาว ป้ายร้าน(อีกครั้ง)

Advertisements

8 comments on “Love is Cafe’

 1. เคยไปร้านนี้บ่อย เพราะอยู้ไม่ไกลจากบ้านมาก ตอนนี้ปรับปรุงร้านทำใหม่แล้ว ลองไปดู แต่เราชอบร้านเก่ามากกว่า อยากแนะนำอีกร้านอยู้ด้านหลังกระทรวงมหาดไทย เลยศาลเจ้าพ่อเสือมาอีกหนึ่งแยก ร้านน่่านั่งมากๆ

 2. เคยไปทานมาแล้วค่ะ … LovE iS << เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ น่ารักดี
  มีทั้งที่เป็นแอร์ และ open air แต่ถ้าไปตอนบ่าย ๆ ขอเป็นนั่งข้างในดีกว่านะค๊ะ ถ้าเย็นย่ำค่อยขยับมานั่งรับลมข้างนอกกัน chill chill บลา.. บลา..

  ส่วนของเมนู .. กาแฟที่นี่หอมอร่อยมากค่ะ ชอบมั่ก ๆ เพราะเป็นคนชอบกาแฟดาวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะร้อน เย็น ปั่น ไม่ปั่น ชอบหมดค่ะ
  ยิ่งทานคู่กับเมนูของหวานแล้ว เข้ากันมากค่ะ อย่างเช่น "วาฟเฟิล สตอว์เบอร์รี่ซอส" หรือจะเป็น "เครปสดนิ๊มนิ่ม" และเมนูสุดโปรดของเรา "หนมปังปิ้งหน้าเนยนม" อืมมมม อันเนี้ชอบสุด ๆ หอมหวานนุ่มเนยมาก ๆ ทานแล้วลืมอ้วนเลย..ย อะนะ .. พูดแล้วอยากกินขึ้นมาทันทีทันใด ..อิอิ

  เมนูของคาวเค้าก้ออร่อยไม่แพ้กันนะค๊ะ อย่างเช่น "ยำ love is" หรือ "สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส" และก้ออะไร "โรล ๆ" เนี่ยค่ะ อร่อยไม่แพ้กัน อย่างอื่นนึกไม่ออกอ่ะ

  คิดไว้ว่าวันหลังผ่านไปจะแวะมาทานอีกให้ได้ ..ไปมาสองคร้ังแล้ว
  และก้อจะชวนเพื่อนมาทานด้วยค่ะ

  กุ๋มกิ๋ม ^^@

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s